สเต็กเนื้อสันนอก กับ 4 สหายผัดเนย

คุยกันได้ แวะมาทักทาย ทุกเรื่อง จับฉ่าย รวมมิตร บ้านเล็กบ้านน้อย
พูดคุยเรื่องนอกบ้าน
MushroomPro
Nb Member
Nb Member
โพสต์: 36
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 30 พ.ค. 2013 8:54 am

สเต็กเนื้อสันนอก กับ 4 สหายผัดเนย

โพสต์โดย MushroomPro » จันทร์ 27 เม.ย. 2015 9:57 am

มาแล้วจร้าเมนูง่ายๆทำทานเองได้ที่บ้านใช้เวลาไม่นานเอาใจคนชอบทานสเต็ก กับเมนูนี้เลย สเต็กเนื้อสันนอก กับ 4 สหายผัดเนย พิเศษกว่านั้นคือเราใช้ ต้นอ่อนทานตะวัน มาผัดกับเนยเพิ่มเข้ามาด้วย ทำได้หลากหลายเมนูกันเลยทีเดียว งั้นเรามาดูวัตถุดิบและขั้นตอนการทำกันเลยดีกว่านะคะ
รูปภาพ

วัตถุดิบเครื่องปรุง
รูปภาพ

เนื้อสันนอก
ต้นอ่อนทานตะวัน เห็ดออรรินจิ
แครอท เนย
ข้าวโพดอ่อน
ส่วนผสมและวิธีทำ ซอส
- ซอส เป๊ปเปอร์นี่ใช้แบบผงสำเร็จรูปที่ขายตามซุปเปอร์ เติมน้ำ
- แล้วปรุงรสเพิ่มด้วยเนย วิปปิ้งครีม บรั่นดีเล็กน้อย เกลือ พริกไทยทั้งดำและขาว ชิมจนได้รสที่ชอบ เท่านี้ก็จะได้วอสสำหรับทานกับสเต้กมื้อนี้แล้วละคร้า

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่เนยคนให้ เนยติดทั่วกระทะ นำเห็ดออรินจิ แครอท ข้าวโพดอ่อน ลงผัดให้สุกพอดี แล้วตามด้วยต้นอ่อนทานตะวัน ปรุงรสเกลือเล็กน้อย
รูปภาพ

2.ทุบเนื้อเบา ๆ พอนุ่ม หมักด้วยเกลือ พริกไทย นำเนื้อไปย่าง
รูปภาพ

3.กลับให้สุกทั้งสองด้าน (ส่วนจะสุกมากสุกน้อย อันนี้ก็ตามความชอบของแต่ละคนเลยนะคะ )
รูปภาพ

4.จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อม กับ ต้นอ่อนทานตะวัน เห็ดออรินจิ ข้าวโพดอ่อน แครอท ที่ผัดเตรียมไว้ในขั้นตอนที่ 1 ตกแต่งให้สวยงาม ราดด้วยซอส
รูปภาพ

รูปภาพ

เท่านี้ก็ได้ สเต็กเนื้อสันนอก อร่อยๆไว้ทานกันได้ที่บ้านแล้วคร้า
รูปภาพ


Fanpage : https://www.ecitepage.com/#?*

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 68 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน