สถานีขนส่งลำพูน หยุดให้บริการ 31 ธันวาคม 2566 เปิดเป็นวันสุดท้าย

จังหวัดลำพูนมีแม่น้ำสำคัญไหลผ่าน 4 สาย คือ แม่น้ำปิง แม่น้ำกวง แม่น้ำทาและแม่น้ำลี้ แบ่งการปกครองออกเป็น 8 อำเภอ คือ อำเภอเมือง อำเภอป่าซาง อำเภอบ้านโฮ่ง อำเภอแม่ทา อำเภอลี้ อำเภอทุ่งหัวช้าง อำเภอบ้านธิ และอำเภอเวียงหนองล่อง
หริภุญชัย
ลุงหนวด
Power Membership
Power Membership
โพสต์: 4406
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 12 ธ.ค. 2014 12:01 pm

สถานีขนส่งลำพูน หยุดให้บริการ 31 ธันวาคม 2566 เปิดเป็นวันสุดท้าย

โพสต์โดย ลุงหนวด » อังคาร 03 ต.ค. 2023 2:57 am

สถานีขนส่งลำพูน หยุดให้บริการ 31 ธันวาคม 2566 เปิดเป็นวันสุดท้าย พร้อมเปิดเช่าพื้นที่ระยะสั้น-ยาว
วันที่ 28 กันยายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ “ที่นี่ลำพูน” โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ปิดตำนาน สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำพูน แจ้งหยุดให้บริการตั้งแต่ 31 ธันวาคม 2566 นี้เป็นต้นไป
สถานีขนส่งผู้โดยสาร ดำเนินงานโดยรัฐวิสาหกิจ บขส. (ที่อื่นบางแห่งเป็นของหน่วยงานท้องถิ่น) รถ บขส. ไม่วิ่งเข้าลำพูนนานแล้วครับ(คนใช้บริการน้อย) การจัดการสถานีมีค่าใช้จ่าย ความคุ้มค่าทางธุรกิจไม่มี
รถทัวร์ส่วนใหญ่เป็นของเอกชนและต่างก็มีจุดบริการของตัวเองหลังจากนี้คงต้องใช้บริการของเอกชน ปัจจุบันจุดบริการรถทัวร์ของลำพูนส่วนใหญ่อยู่ช่วงถนน ดอยติ – นิคมฯ ส่วนรถท้องถิ่นของลำพูน เช่น รถฟ้านวรัฐ รถสองแถวลี้ รถเมล์ลี้ รถตู้ม่วง รถสองแถวทุ่งหัวช้าง ยังวิ่งปกติครับ(จุดรับส่งผู้โดยสารอาจมีปรับเปลี่ยนบ้าง รอติดตาม)
นอกจากนี้ ยังมีระบุในคอมเม้นท์ว่ สถานีขนส่งผู้โดยสารดำเนินงานโดยรัฐวิสาหกิจ บขส. (ที่อื่นบางแห่งเป็นของหน่วยงานท้องถิ่น) รถ บขส. ไม่วิ่งเข้าลำพูนนานแล้วเพราะคนใช้บริการน้อย การจัดการสถานีมีค่าใช้จ่าย ความคุ้มค่าทางธุรกิจไม่มี รถทัวร์ส่วนใหญ่เป็นของเอกชนและต่างก็มีจุดบริการของตัวเอง
หลังจากนี้คงต้องใช้บริการของเอกชน ปัจจุบันจุดบริการรถทัวร์ของลำพูนส่วนใหญ่อยู่ช่วงถนนดอยติ – นิคมฯส่วนรถท้องถิ่นของลำพูน เช่น รถฟ้านวรัฐ รถสองแถวลี้ รถเมล์ลี้ รถตู้ม่วง รถสองแถวทุ่งหัวช้าง ยังวิ่งปกติครับ(จุดรับส่งผู้โดยสารอาจมีปรับเปลี่ยนบ้าง)
:ขอบคุณข้อมูลจาก ประชาชาติธุรกิจ

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน