เทคนิคเลือกประกันอุบัติเหตุ ที่ไหนดี ให้ตอบโจทย์ชีวิตคุณมากที่สุด

คุยกันได้ แวะมาทักทาย ทุกเรื่อง จับฉ่าย รวมมิตร บ้านเล็กบ้านน้อย
พูดคุยเรื่องนอกบ้าน
totheworld
Newbie
Newbie
โพสต์: 17
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 16 มี.ค. 2020 4:26 pm

เทคนิคเลือกประกันอุบัติเหตุ ที่ไหนดี ให้ตอบโจทย์ชีวิตคุณมากที่สุด

โพสต์โดย totheworld » จันทร์ 25 เม.ย. 2022 9:08 am

รูปภาพ

ในแต่ละวัน เราต้องเผชิญกับความเสี่ยงต่าง ๆ รอบตัวอยู่เสมอ ไม่ว่าในบ้าน ที่ทำงาน ตอนท่องเที่ยว หรือระหว่างเดินทาง หากมีประกันดี ๆ ไว้คงอุ่นใจไม่น้อย แล้วจะเลือกประกันอุบัติเหตุ ที่ไหนดีล่ะ เลือกอย่างไรให้ได้ประกันที่ดีและตอบโจทย์ชีวิตของคุณมากที่สุด วันนี้เราจะมาแนะนำกัน

1. ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลคืออะไร
ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันก่อนว่าประกันภัยชนิดนี้คือ ประกันอุบัติเหตุสำหรับบุคคลใดบุคคลหนึ่งเท่านั้น ซึ่งคุ้มครองเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ผู้เอาประกันได้รับบาดเจ็บ ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต โดยจะได้รับการคุ้มครองเป็นค่ารักษาพยาบาล ค่าชดเชยตามกรมธรรม์ หรือค่าชดเชยรายวัน(ถ้ามี)ด้วย

2. ประกันอุบัติเหตุจำเป็นหรือไม่
การทำประกันอุบัติเหตุมีหัวใจหลักคือหลักประกันความมั่นคงทางการเงินเมื่อเราประสบอุบัติเหตุ เพราะความเสี่ยงอยู่รอบตัวเราเสมอ ดังนั้นเมื่อเทียบกับค่าเบี้ยเพียงวันละไม่กี่บาทกับวงเงินคุ้มครองเมื่อเราจำเป็นต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลกับค่าชดเชยที่ได้รับนั้นถือว่าคุ้มค่ามาก

3. มีประกันสุขภาพอยู่แล้ว ประกันอุบัติเหตุยังจำเป็นไหม
สำหรับใครที่มีข้อสงสัยนี้ คุณอาจจะยังไม่รู้ว่าประกันสุขภาพนั้นจะครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลก็ต่อเมื่อคุณต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลเท่านั้น ดังนั้นเมื่อคุณประสบอุบัติเหตุที่ไม่ต้องนอนรักษาตัว ประกันสุขภาพก็จะไม่คุ้มครองค่าใช้จ่ายในส่วนนั้น เพราะฉะนั้นคุณจึงควรมองหาประกันอุบัติเหตุควบคู่ไปด้วย เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมเมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้น

4. ประกันอุบัติเหตุลดหย่อนภาษีได้ไหม
ถ้าคุณมีประกันอุบัติเหตุจะนำมาลดหย่อนได้เฉพาะส่วนที่คุ้มครองเกี่ยวกับการรักษาพยาบาล ทุพพลภาพ สูญเสียอวัยวะ และแตกหักของกระดูก โดยอยู่ในหมวดเดียวกับสิทธิ์ประกันสุขภาพ
แต่ถ้าหากเป็นประกันอุบัติเหตุที่คุณทำให้พ่อแม่ จะสามารถนำมาลดหย่อนได้ตามจำนวนที่จ่ายจริง ไม่เกิน 15,000 บาท / ปี / คน โดยมีเงื่อนไขทางภาษีดังนี้
· คุณต้องเป็นบุตรโดยชอบธรรมตามกฎหมาย
· พ่อแม่จะต้องมีภาษีเงินได้ทั้งปี ไม่เกินคนละ 30,000 บาท
· พ่อแม่จะต้องอยู่ในประเทศไทยครบ 180 วันในปีนั้น ๆ
· เลือกประกันแผนคุ้มครองพ่อแม่อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น สุขภาพ อุบัติเหตุ โรคร้ายแรง ฯลฯ

รูปภาพ

5. ทำประกันอุบัติเหตุ ที่ไหนดี
หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้วคุณรู้สึกว่าประกันอุบัติเหตุมีความจำเป็นและสมควรที่จะทำไว้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำที่ไหน และเลือกทำอย่างไรดี เราจะบอกเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกซื้อให้คุณ
· ให้คุณเปรียบเทียบแผนความคุ้มครองว่า ระหว่างแผนประกัน อบ.1 กับ อบ.2 ว่าเราเหมาะสมกับแผนไหนมากกว่ากัน
· ให้คุณเลือกเปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันระหว่างบริษัทประกันภัยต่าง ๆ โดยเปรียบเทียบกับหลาย ๆ บริษัท เพื่อให้แน่ใจว่าค่าเบี้ยที่จ่ายไปคุ้มค่าและคุ้มครองตรงกับความต้องการของคุณ
· ให้คุณพิจารณาความน่าเชื่อถือ ฐานะ และประวัติวิธีการดำเนินงานของบริษัทประกันภัยนั้น ๆ ว่ามีความมั่นคงและปลอดภัยเชื่อถือได้หรือไม่

สำหรับการพิจารณาประกันอุบัติเหตุควรเลือกแบบที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของกับตัวเองมากที่สุด โดยดูจากเงื่อนไขความคุ้มครองที่ครอบคลุม และความเหมาะสมและคุ้มค่ากับค่าเบี้ยที่จ่ายไป อย่างไรก็ตามการทำประกันถือเป็นการลงทุนรูปแบบหนึ่ง ดังนั้นควรศึกษาอ่านข้อมูลและเงื่อนไขอย่างละเอียดทุกครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 33 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน