6 วิธีเลือกทำเลบ้านยังไงให้น่าอยู่

คุยกันได้ แวะมาทักทาย ทุกเรื่อง จับฉ่าย รวมมิตร บ้านเล็กบ้านน้อย
พูดคุยเรื่องนอกบ้าน
around me
Newbie
Newbie
โพสต์: 21
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 17 พ.ย. 2017 3:32 pm

6 วิธีเลือกทำเลบ้านยังไงให้น่าอยู่

โพสต์โดย around me » พฤหัสฯ. 17 ม.ค. 2019 5:03 pm

ทำเลที่ดีที่สุดสำหรับการอยู่อาศัยของแต่ละคนอาจมีลักษณะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละบุคคล แต่โดยทั่วไปทำเลที่ถือว่าเหมาะที่สุดสำหรับการอยู่อาศัยก็คือทำเลที่อยู่อาศัยแล้วรู้สึกสะดวกสบาย มีความสุขและปลอดภัย และหากใครกำลังมองหาทำเลแบบนี้ มีหลักการที่ใช้พิจารณา 6 ข้อ

รูปภาพ

1.ใช้ชีวิตสะดวกสบาย : อาจหมายถึงทำเลที่ใกล้ที่ทำงาน รถไม่ติด ใกล้โรงเรียนหรือสถานศึกษาดีๆ ใกล้ห้าง ใกล้ร้านค้า เดินทางสะดวก ใกล้ถนนใหญ่หรือมีทางเลือกในการเดินทางได้หลากหลาย เช่น รถไฟฟ้า ทางด่วน ท่าเรือ และที่สำคัญน้ำไม่ท่วม
2.ปลอดภัย : ทำเลที่มีความพร้อมทั้งด้านสาธารณูปโภคและบริการต่างๆ หรือได้รับการดูแลจากทางราชการเป็นอย่างดี ไม่มีปัญหาอาชญากรรม (เขตปลอดโจร) หรือเป็นทำเลที่มีชื่อเสียง ย่อมดึงดูดให้คนเข้ามาอยู่ และยิ่งทำเลที่ได้รับความนิยมมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งส่งผลให้มูลค่าที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นเท่านั้น
3.ค่าครองชีพต่ำ : เป็นทำเลที่มีแหล่งจับจ่ายใช้สอยหรือการใช้บริการต่างๆ ทำได้ง่าย ราคาไม่แพง เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ตลาด สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ศูนย์บริการด้านรถยนต์ ฯลฯ
4.ราคาไม่แพง : หมายถึงราคาซื้อขายที่อยู่อาศัยสมเหตุสมผล ไม่สูงกว่าทำเลอื่นที่มีลักษณะใกล้เคียงกัน หรือถ้าราคาต่ำกว่าก็จะยิ่งดี
5.เพื่อนบ้านดี : เป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่งยวด เพราะถึงแม้ทำเลและอื่นๆ ดีหมด แต่เพื่อนบ้านไม่ดีอยู่ไปก็อาจไม่สงบสุข บางคนอาจถึงขั้นต้องย้ายบ้านหนีเลยก็มี เพื่อนบ้านในที่ดินหมายถึงบ้านที่อยู่ติดกันทั้งด้านหน้า ด้านข้างและด้านหลัง
6.อยู่แล้วมีความสุขเป็นพิเศษ : อาจเป็นทำเลที่มีลักษณะเฉพาะที่โดดเด่นกว่าทำเลอื่นๆ เช่น วิวทิวทัศน์สวยงาม บรรยากาศหรือสภาพแวดล้อมร่มรื่น อากาศดี ทุกสิ่งล้วนเจริญหูเจริญตา

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 29 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน