คอนโดฯ มือสองทองหล่อ ลงทุนผลตอบแทนดี ราคาถูกกว่าโครงการใหม่เท่าตัว

พูดคุยเรื่อง ที่อยู่ ที่พักอาศัย บ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม อพาร์ทเมนท์ ที่อยู่อาศัย กำลังจะซื้อ หรือซื้อแล้ว พูดคุยเรื่องที่อยู่ของตัวเองกันได้ที่นี่ จะปลูกต้นไม้ จัดสวน หรือการดูแล รักษาบ้านเรา ปรึกษาเพื่อนๆ ได้

Moderator: ลุงหนวด

h2ndforyou
Newbie
Newbie
โพสต์: 15
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 04 ม.ค. 2019 4:20 pm
ติดต่อ:

คอนโดฯ มือสองทองหล่อ ลงทุนผลตอบแทนดี ราคาถูกกว่าโครงการใหม่เท่าตัว

โพสต์โดย h2ndforyou » พุธ 16 ม.ค. 2019 4:40 pm

สำหรับที่อยู่อาศัยในทำเลทองหล่อปัจจุบันที่พัฒนาขายออกมามีแต่โครงการคอนโดมิเนียมแทบทั้งหมด ด้วยราคาที่ดินที่พุ่งทะลุไปไกลกว่า 2 ล้านอัพต่อตารางวากันแล้ว ทำให้คอนโดฯใหม่ๆนั้นราคาเกิน 3 แสนต่อตารางเมตรไปแล้วสำหรับแบรนด์เนมดัง เช่น ห้องสตูดิโอหรือ 1 ห้องนอนขนาดทั่วไป ก็พาราคาไปแตะหลักสิบล้านต่อยูนิตอีกด้วย

รูปภาพ

มานึกภาพตามกันว่าทำเลใจกลางเมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมทั้งรถไฟฟ้า ถนนสุขุมวิท ที่เป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ ร้านอาหาร คอมมูนิตี้มอลล์ดังมารวมอยู่ที่ย่านนี้กันหมด และล้อมรอบด้วยแหล่งธุรกิจ ห้างดัง โรงแรมหรู ออฟฟิศขนาดใหญ่ มีทุกอย่างครบแบบนี้คุ้มค่าแก่การครอบครองอสังหาฯ ย่านนี้หรือไม่
แล้วทีนี้คนทำงานปกติที่ไม่ใช่เจ้าของกิจการ หรือชาวต่างชาติมีสิทธิจับจองคอนโดฯ ในย่านนี้ไหม บอกเลยว่าได้ถ้าคุณหาคอนโดฯ มือสองที่ขยับเข้าซอยไปซักหน่อย ราคาถูกกว่าเกินครึ่งก็ยังมี มาดูปัจจัยที่ทำให้ทำเลทองหล่อน่าสนใจยิ่งขึ้นกัน

รูปภาพ

ปล่อยเช่าคอนโดฯ ทองหล่อผลตอบแทนดีอันดับต้น
ทำเลทองหล่อเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นที่นิยมมาอยู่อาศัยกันย่านนี้ เพราะบริษัททางญี่ปุ่นมีงบประมาณในการเช่าที่อยุ่อาศัยค่อนข้างสูง ทำให้เลือกทำเลที่ครบครันอย่างทองหล่อเป็นลำดับต้นๆ
ซึ่งนักลงทุนก็มีการซื้อคอนโดฯ เพื่อปล่อยเช่าชาวญี่ปุ่นที่มีเรทค่าเช่าส่วนใหญ่ประมาณ 3-4 หมื่นบาท/เดือน แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกโครงการจะได้แบบนี้ ต้องดูลักษณะโครงการนั้นๆ ด้วย

รูปภาพ

ซื้อคอนโดฯ ยังไงให้ได้ผลตอบแทนสูง
ข้อมูลจากบริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จํากัด บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ บอกว่า จากการสำรวจคอนโดมิเนียมในทำเลทองหล่อตั้งแต่ปี 2546 ถึงปัจจุบัน จำนวน 50 โครงการ 11,386 หน่วย เมื่อเปรียบเทียบราคาขายเฉลี่ยช่วงเปิดตัวโครงการ กับราคาขายเฉลี่ยสุดท้ายของโครงการจะพบว่า ราคาขายเฉลี่ยต่อตารางเมตรเพิ่มขึ้นประมาณ 12% แต่หากเปรียบเทียบราคาขายเฉลี่ยช่วงเปิดตัวโครงการกับราคาขายเฉลี่ยรีเซล (Resell) พบว่า ราคาขายนั้นเพิ่มขึ้นถึง 32% ในระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา
ในมุมด้านการลงทุนจะเห็นได้ว่า ราคาขายของคอนโดมิเนียมบนทำเลทองหล่อ มีการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ค่าเช่าปรับตัวสูงขึ้นในอัตราที่ต่ำกว่าราคาขาย ซึ่งโดยหลักการแล้วผลตอบแทน (Yield) จากการเช่าของโครงการที่เกิดขึ้นใหม่ๆ จะไม่สูงเท่าโครงการที่เปิดมาก่อน
จากการสำรวจตลาดปล่อยเช่าคอนโดมิเนียมในทองหล่อในปัจจุบันพบว่า ผลตอบแทนเฉลี่ยต่อปีอยู่ในอัตราตั้งแต่ 3% ถึง 6% มี 3 ปัจจัยหลักที่ส่งผลให้การปล่อยเช่าได้รับผลตอบแทนดี ดังนี้
ทำเลที่ตั้งเป็นสิ่งแรกที่ผู้เช่ามักพิจารณาในการเลือกเช่าคอนโดฯ เพื่ออยู่อาศัย โครงการที่อยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้จุดขนส่งสาธารณะ และอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ซึ่งนับเป็นปัจจัยอย่างแรกที่นักลงทุนควรคำนึงถึง ในการเลือกซื้อคอนโดฯ เพื่อการปล่อยเช่า

รูปภาพ

การบริการภายในโครงการ เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก โครงการที่มีการบริการที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบาย เช่น บริการรถรับ-ส่งถึงสถานีขนส่งสาธารณะ แท็กซี่ส่วนตัวของผู้เช่าโครงการ บริการพิเศษอื่นๆ เช่น ติดต่อบริการทำความสะอาด บริการล้างรถ บริการซ่อมแซมภายในห้องพัก เป็นต้น จะเป็นโครงการที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษจากผู้เช่า
การบำรุงรักษาสภาพโครงการให้ใหม่อยู่เสมอ เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดีอย่างยั่งยืนให้กับโครงการ โดยเฉพาะโครงการที่เปิดการขายมาแล้วซักระยะหนึ่ง แต่มีการรักษาสภาพของโครงการที่ดี ทำให้ผู้เช่าเกิดความมั่นใจในโครงการ และมีการเช่าเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลทำให้นักลงทุนในโครงการนั้นๆ ได้รับผลตอบแทนการเช่าต่อเนื่อง และสูงกว่าโครงการคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ที่นักลงทุนซื้อห้องชุดในราคาขายเฉลี่ยที่แพงกว่า

รูปภาพ

คอนโดฯ มือสองราคาถูกหาจากที่ไหนได้บ้าง
ปัจจุบันถือว่าง่ายมากเพราะหาดูได้จากอินเทอร์เน็ตด้วยการเข้าเว็บ Search Engine หรือ Web Portal ที่มีการเปิดให้ผู้ขายที่เป็นทั้งเจ้าของขายเอง นายหน้า ธนาคาร ผู้ประกอบการ มาลงประกาศขายจำนวนมากไว้ที่เว็บไซต์ประกาศซื้อขายอสังหาฯ เช่น http://www.home2nd.com ของเราที่มีระบบการค้นหาจากแผนที่และคีย์เวอร์ดที่ต้องการได้ทันที > คลิกค้นหาคอนโดมือสองทำเลทองหล่อ <
หรือติดต่อบริษัทตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ http://www.home2nd.com/บริษัทตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ หรือจากธนาคารที่เป็นทรัพย์ NPA รวมทั้งบริษัทอสังหาฯ เพื่อหาโครงการราคาพิเศษได้เช่นกัน

  • Similar Topics
    ตอบกลับ
    แสดง
    โพสต์ล่าสุด

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 8 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน