3 ที่เที่ยวเพลินเดินช้อปพร้อมเช็คอินที่พักนครศรีธรรมราช

เมืองคนดีนครศรีธรรมราช เป็นเมืองที่มีเสน่ห์น่าไปเยือนมากเมืองหนึ่งนอกจากจะมีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์และสวยงาม ที่เมืองนครฯก็ยังเป็นแหล่งศิลปะวัฒนธรรม ทั้งหนังตะลุง โนรา ที่แฝงไว้ด้วยคติธรรม และเป็นเมืองพุทธในแดนใต้
เมืองคอน
DigitalKnowledge
Newbie
Newbie
โพสต์: 7
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 20 มิ.ย. 2018 2:59 pm

3 ที่เที่ยวเพลินเดินช้อปพร้อมเช็คอินที่พักนครศรีธรรมราช

โพสต์โดย DigitalKnowledge » จันทร์ 23 ก.ค. 2018 9:43 am

นครศรีธรรมราชเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก และวัฒนธรรมดั้งเดิมที่รอให้คุณไปค้นหา แถมยังมีตลาดร้อยปีและสถานที่ช้อปปิ้งสไตล์ท้องถิ่นต่างๆ ให้คุณได้เดินเพลินๆ กินบรรยากาศอีกด้วย โรงแรมในนครศรีธรรมราชแต่ละที่ก็สวยงามไม่น้อยหน้าใคร คงถึงเวลาที่เราจะต้องทำรู้จักนครศรีธรรมราชให้มากขึ้นแล้วล่ะ มาดูกันว่ามีที่เที่ยว ที่ช้อปปิ้งเก๋ๆ พร้อมที่พักนครศรีธรรมราช ที่ไหนน่าสนใจแวะไปเช็คอินกันบ้างดีกว่า

รูปภาพ

1. ตลาด 100 ปี ปากพนัง
ตลาดย้อนยุคปากพนัง ตลาดติดแม่น้ำปากพนังที่คงลักษณะดั้งเดิมแต่โบราณ รวมไปถึงตลาดริมน้ำที่มีลักษณะคล้ายตลาดน้ำอัมพวาแต่กว้างขวางกว่า เป็นตลาดสดที่มีเมนูคาวหวานสุดแปลกตาหลากหลายอย่างที่หาไม่ได้ในกรุงเทพฯ ที่นี่ครึกครื้นไปด้วยผู้คน แว่วเสียงเพลงไทยเดิมตลอดทาง เหล่าพ่อค้าแม่ค้าแต่งกายย้อนยุคดูน่ารัก สร้างบรรยากาศแก่นักท่องเที่ยว แถมภาชนะที่ใส่ของกินส่วนมากก็เป็นของโบราณ เช่น เครื่องปั้นดินเผา ใบตอง และใบบัว ที่นี่ยังมี “คอนโดนกนางแอ่น” ช่วงเย็นเราจะได้พบนกนางแอ่นบินเข้าออกตามคอนโดนกเหล่านี้ ส่งเสียงร้องเซ็งแซ่ไปทั่วเมืองปากพนัง ตบท้ายด้วยการนั่งมองวิวพระอาทิตย์ตกลับฟ้าริมแม่น้ำพนัง บอกเลยว่าสวยงามจับใจสุดๆ ก่อนกลับอย่าลืมช้อปปิ้งของฝากติดไม้ติดมือกลับกรุงเทพกันไปบ้าง ของฝากที่เป็นที่นิยมมากๆ คือ ‘หมาจาก’ เครื่องจักสานพื้นบ้านที่เอาไว้ใช้ตักน้ำ ตอนนี้มีการประยุกต์ใช้เป็นที่ใส่อาหาร หรือหมวกเปี้ยวสักใบ เอาไว้ใส่กันแดดก็เก๋ไม่เบา


เวลาทำการ: เปิดทุกวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 14.00 – 20.00 น.

การเดินทาง: จากศาลาจังหวัดนครศรีธรรมราช เลี้ยวขวาไปตามถนนราชดำเนิน เมื่อเจอสามแยกหัวถนนให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับมุ่งหน้าสู่อำเภอปากพนัง ทางหลวงหมายเลข 4013 ประมาณ 32 กิโลเมตร ต่อเรือ 1 บาทเพื่อข้ามฝั่ง จะลงหน้าตลาด 100 ปี ปากพนังพอดี

รูปภาพ

ขอบคุณรูปภาพจาก: expedia.co.th

พิกัดที่พักนครศรีธรรมราชในบริเวณ: เขยิบห่างไปเพียง 6 กิโลเมตร คุณจะพบกับโรงแรมในนครศรีธรรมราชใกล้ชายหาดที่มีชื่อเรียบง่ายว่า ‘ชายทะเล รีสอร์ท’ ที่นี่ห่างจากชายทะเลไม่ถึง 1 กิโลเมตร ใกล้กับสะพานตัวที อำเภอปากพนัง สามารถเดินไปถ่ายรูปชมบรรยากาศได้ มีห้องพักรองรับทั้งหมด 10 ห้องในราคาย่อมเยา สะดวกด้วยฝ่ายต้อนรับ 24 ชั่วโมง และสามารถใช้บริการไวไฟได้ฟรี หากมีโอกาสได้เที่ยวตลาด 100 ปี ปากพนัง อย่าลืมแวะมาที่ชายทะเล รีสอร์ท คุณจะได้เยี่ยมชมทะเลด้านในฝั่งอ่าวนครฯ ไปในตัว

2. ไร่เกษมสุข
ไร่เกษมสุข นครศรีธรรมราช เป็นฟาร์ม Organic แท้ๆ ในพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 17 ไร่ ที่นี่ได้นำเอาหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง-เกษตรทฤษฎีใหม่มาใช้ในการดำเนินการ เหมาะสำหรับคนเมืองที่ต้องการซึมซับบรรยากาศธรรมชาติและท้องไร่ท้องนาอย่างแท้จริง คุณสามารถเข้าเยี่ยมชมโครงการต่างๆ ของทางไร่ได้อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นไร่นาสวนผสม โครงการผักสวนครัวรั้วกินได้ หรือโครงการเกษตรทฤษฎีใหม่ต่างๆ รวมถึงสามารถทดลองทำไร่-ปลูกผักได้ด้วยตัวคุณเอง ในปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์และซื้อของ Oganic จากไร่เกษมสุขไม่ขาดสาย ที่นี่ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟ Organic ภายในไร่ให้คุณได้เข้ามานั่งรับประทานอาหารและพักผ่อนอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่สมบูรณ์แบบของไทยเลยก็ว่าได้ แวะมาที่นี่แล้วคุณจะได้ของ Organic คุณภาพดีติดไม้ติดมือกลับบ้านกันอย่างแน่นอน

รูปภาพ

ขอบคุณรูปภาพจาก: ecitepage.com/#?*
เวลาทำการ: 08:00 - 18:00 น.

การเดินทาง: ถ้ามาจากตัวเมืองทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช จะมีระยะทางราว 26 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายทางไปอำเภอทุ่งใหญ่และกระบี่ ตามถนนทางหลวงจังหวัดที่ 4019 ขับรถประมาณ 7 กิโลเมตร ก่อนถึงวัดไสใหญ่จะเห็นป้ายทางเข้าไร่ ให้เลี้ยวขวาเข้าไปตามถนนเกษมสุข ผ่านสวนยางพาราแล้วเลี้ยวขวาเข้าไปในซอยประมาณ 700 เมตรเพื่อเข้าสู่ไร่เกษมสุข

รูปภาพ

ขอบคุณรูปภาพจาก: expedia.co.th

พิกัดที่พักนครศรีธรรมราชในบริเวณ: ขับรถออกจากไร่เกษมสุขราวครึ่งชั่วโมง เราจะชวนคุณไปพบกับโรงแรมในนครศรีธรรมราชที่สะดวกสบาย น่าไปทิ้งตัวพักผ่อนเป็นที่สุด ขอต้อนรับคุณเข้าสู่ Smile Resort พิกัดอยู่ที่ถนนทุ่งสง-โคกบก อำเภอทุ่งสง โรงแรมมีบรรยากาศดี ทัศนียภาพสวย ราคาห้องสบายกระเป๋าจนต้องบอกต่อ คุ้มค่าพร้อมห้องอาหารในตัวและอาหารเช้าแบบอังกฤษให้บริการทุกวัน บริการไวไฟฟรี หากมากันหลายคนสามารถรับบริการเตียงเสริมจากโรงแรมได้ในราคาเพียง 240 บาทต่อคืนเท่านั้น

3. ตลาดจันดี
ตลาดเช้าริมทางรถไฟหน้าสถานีรถไฟคลองจันดีเป็นตลาดเช้ามีเสน่ห์ที่แสนจะคึกคักในอำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช สถานีรถไฟคลองจันดีเป็นสถานีรถไฟที่มีความเก่ากว่าร้อยกว่าปี และมีอาหารคาว-หวาน รวมถึงผักผลไม้ต่างๆ มากมาย แม้ว่าจะเป็นตลาดริมทางรถไฟ แต่ก็มีการกั้นทางเป็นระเบียบเรียบร้อย มีขนมน่ารักๆ ให้เลือกทานมากมายในราคาไม่ถึง 10 บาท อีกทั้งยังสามารถเดินถ่ายรูปชิคๆ ตามทางรถไฟได้อีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนมาพักที่พักนครศรีธรรมราช
เวลาเปิดปิด: ไม่ระบุ เปิดตามเวลาตลาดเช้าทั่วไป

รูปภาพ

ขอบคุณภาพจาก คุณนาโปเลียน user: krungshing.com

พิกัด: สถานีรถไฟคลองจันดี ตำบลจันดี อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช 80250

รูปภาพ

ขอบคุณรูปภาพจาก: expedia.co.th

พิกัดที่พักนครศรีธรรมราชในบริเวณ: ลอย ชาเลท์ รีสอร์ทอยู่ในตำบลเขาแก้ว อำเภอลานสกา ห่างจากตลาดจันดีไม่ถึง 30 กิโลเมตร เป็นอีกหนึ่งโรงแรมในนครศรีธรรมราชสไตล์บังกะโลที่ไม่ควรพลาด ทุกห้องมีระเบียงสำหรับนั่งชิลรับลม อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ถึงจะขับรถนานหน่อยแต่คุณจะไม่ผิดหวังกับบรรยากาศและความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังมีห้องอาหารในตัวที่การันตีได้ว่ารสชาติถูกปากแน่นอน มีทั้งอาหารป่าและเมนูเด็ดมากมาย อาทิ ปลากะพงทอดสมุนไพร ต้มกะทิผักกูดกุ้งสด และกวางผัดเผ็ด

ให้จังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณสำหรับวันพักผ่อน เพราะนอกจากจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอันหลากหลาย พักที่พักนครศรีธรรมราชที่ถูกใจ คุณยังจะได้ทานอาหารอร่อยๆ และซื้อของฝากติดไม้ติดมือจากที่เที่ยวเหล่านี้ไปอีกด้วย รับรองว่าทริปนี้ของคุณจะต้องพิเศษ เพลิดเพลินจนลืมกลับบ้านกันไปเลย!

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน