แก้ฮวงจุ้ยออฟฟิต ต้อนรับปีใหม่

คุยกันได้ แวะมาทักทาย ทุกเรื่อง จับฉ่าย รวมมิตร บ้านเล็กบ้านน้อย
พูดคุยเรื่องนอกบ้าน
kubarva
Jr. Member
Jr. Member
โพสต์: 72
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 21 ก.ค. 2012 9:39 am

แก้ฮวงจุ้ยออฟฟิต ต้อนรับปีใหม่

โพสต์โดย kubarva » พฤหัสฯ. 13 ธ.ค. 2018 6:00 pm

เชื่อว่าหลายๆคน ต้องประสบกับปัญหาต่างๆในที่ทำงาน ไม่ว่าจะเกิดจากตัวผู้ร่วมงานก็ดี ตัวเจ้านายเองก็ดี ทำให้ไม่มีความสุขกับการทำงาน ตอนนี้ก็จะใกล้สิ้นปีแล้ว เราลองมา[url=https://horoscope.thaiza.com/horoscope-%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%AE%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%A2/119-1/]ปรับฮวงจุ้ยห้องทำงาน[/url]ใหม่ต้อนรับสิ่งดีๆ จากปีหน้ากันดีกว่า

ส่วนใหญ่ในบริษัทหรือองค์การที่มีระบบการทำงานที่ดีจะมี “หัวหน้างาน” ที่คอยกำกับดูแลพฤติกรรมการทำงานของเราอีกที และส่วนใหญ่มนุษย์เงินเดือนจะมีปัญหากับบุคคลในตำแหน่งนี้มากที่สุด

ลองสังเกตพฤติกรรมเพื่อนร่วมงานจำนวนไม่น้อย ชอบทำตัวเป็นพวกชอบประจบนาย รักนายนายว่าไงเราว่าอย่างนั้น แต่อย่างไรก็ตามนี่เป็นพื้นฐานของเจ้านายจำนวนมากที่เห็นกันอยู่ดาษดื่น เมื่อขยันทำงานมานานหลายปี ตำแหน่งงานอยู่ที่เก่าไม่เลื่อนขั้น เพื่อนรุ่นเดียวกันเลื่อนไปไกลแล้วลองแก้ฮวงจุ้ยการงานไม่รุ่งเรืองโดยการจัดห้องทำงานใหม่แบบง่าย ๆ อย่างน้อยห้องทำงานไม่จำเจ


เนื่องจาก ปี 62 คือปีนักษัตรกุน ปีหมูธาตุน้ำเริ่มจากโต๊ะทำงาน สะสางเอกสารที่รกออก แยกเอกสารที่ไม่ใช้ออก ทำความสะอาด การหันหน้าต้องวางเก้าอี้หันหน้าออกไปทางทิศตะวันออก ปีกุนธาตุน้ำทางฮวงจุ้ยเชื่อว่า ทิศเหนือเป็นทิศแห่งโชคลาภ จะเสริมดวงทิศตะวันออกธาตุไม้ แบ่งอัตราส่วนโต๊ะออกเป็นสามส่วน ส่วนขวามือสุดเรียกว่าตำแหน่งเสือขาวตำแหน่งนี้คือตำแหน่งความมั่นคง ลองหารูปครอบครัวตน หรือรูปคู่กับเจ้านายวางไว้ อาจเลือกไม้พุ่มต้นกระบองเพชรเตี้ย ๆแบบวางบนโต๊ะ ตำแหน่งกลางโต๊ะควรปล่อยว่างมีเอกสารเท่านั้นที่ใช้จริง ส่วนนี้คือตำแหน่งหงส์ ความว่าแก้ฮวงจุ้ยลูกน้องไม่ฟังคำสั่งเลื่อยขาเก้าอี้ ตีตนเสมอ วางของมงคลอย่างตุ๊กตาดินเหนียวแก้ปีชง รูปโมเดลกิเลนสัญลักษณ์แห่งความเมตตา แก้ปัญหาการอิจฉาริษยา

ส่วนซ้ายสุดโต๊ะทำงานคือตำแหน่งมังกรเขียว ตำแหน่งนี้ทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าคือตำแหน่งการไหลเวียนแห่งโชคลาภ ความรุ่งเรืองควรปล่อยว่าง การจัดห้องทำงานโต๊ะทำงานคือส่วนสำคัญที่สุด ทั่วไปแล้วฮวงจุ้ยจะแนะนำให้หันหน้าใส่ประตูตรงตำแหน่งเส้นทแยงมุม เมื่อหันหน้าตรงประตู แก้ปัญหาการงานไม่รุ่งเรืองไม่ได้ ลองเปลี่ยนไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือแทน ทิศตะวันออกควรเป็นหน้าต่างหรือมองออกไปข้างนอกได้มีมู่รี่กั้นแสงแดดในตอนเช้า ส่วนเก้าอี้ควรพิงพนักมีชั้นวางของหรือติดกำแพงสูง อาจเลือกเก้าอี้พนักสูงกว่าศีรษะแทนก็ได้คือสัญลักษณ์การงานความมั่นคง แสงไฟควรเลือกแสงไฟสีเขียวอ่อน[url=https://horoscope.thaiza.com/horoscope-%E0%B8%94%E0%B8%B9%E0%B8%AE%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%A2/119-1/]แก้ปัญหาฮวงจุ้ย[/url]

การจัดห้องทำงานใหม่สำคัญมากเพราะเป็นการแก้ปัญหาการงานในเรื่องต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารระดับสูงจะเสริมภาวะผู้นำ และระดับหัวหน้างานส่งผลเรื่องเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง

ที่มา : https://horoscope.thaiza.com/

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน