GDN is gone ?

คุยกันได้ แวะมาทักทาย ทุกเรื่อง จับฉ่าย รวมมิตร บ้านเล็กบ้านน้อย
พูดคุยเรื่องนอกบ้าน
kubarva
Jr. Member
Jr. Member
โพสต์: 92
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ 21 ก.ค. 2012 9:39 am

GDN is gone ?

โพสต์โดย kubarva » พฤหัสฯ. 04 เม.ย. 2019 4:19 pm

เวลาผ่านมาเพียงไมนาน เทคโนโลยี ก็เติบโตแบบก้าวกระโดด ในอดีต ram ขนาด 5 mb มีขนาดใหญ่จนไม่สามารถเอาเข้าเครื่องบินได้ แต่ปัจจุบัน ram 5 tb มีขนาดเหลือเท่าแค่สมุดโน๊ตหนึ่งเล่ม เช่นเดียวกับการโฆษณา หากย้อนเวลากลับไปประมาณ 20 ถึง 30 ปี การโฆษณาสินค้าสักชิ้นมักนิยมทำลงกันในสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อวิทยุ พอเวลาผ่านไปอีกไม่นาน ก็ทำลงในสื่อโทรทัศน์ และเมื่อโลกเข้าสู่ยุคโลกาภิวัฒน์ สื่อออนไลน์กลายเป็นสื่อที่ได้รับความนิยมในการทำโฆษณาสูงที่สุด อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่าสื่อเก่ามาก

GDN หรือ Google Display Network ก็เคยเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโฆษณาบนสื่อออนไลน์ที่ได้รับความนิยมสูงในช่วงหนึ่ง ดังที่กล่าวไป เวลาผ่านไป เทคโนโลยีก็เติบโตแบบก้าวกระโดด แล้ว GDN ยังจำเป็นอยู่หรอ ทั้งที่มีความสะดวกสวบาย และกระจายถึงกลุ่มเป้าหมายได้ครอบคลุม วันนี้เรามาดูกันถึงสาเหตุที่ทำให้ GDN หรือ Google Display Network เริ่มไม่ได้รับความนิยม

1.การเติบโตของเทคโนโลยีทำให้เกิดการแข่งขันกันสูงมากขึ้น

ปัจจุบัน Ad Network มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น และยังสามารถพัฒนาตนเองเพื่อแข่งกับ GDN บางเจ้าสามารถทำได้ดีกว่า GDN ด้วยซ้ำ

2.GDN กับ Conversion ไม่เหมาะสมกัน

GDN หรือ Google Display Network ได้รับผลกระทบอย่างมาก เมื่อในปัจจุบันลูกค้าของ GDN เริ่มเรียกร้องถึงความต้องการของเขามากขึ้น และ GDN ก็กลายเป็นช่องทางหนึ่งที่ให้ผลตอบรับไม่ดีนักเมื่อเทียบกับความต้องการของลูกค้าของ GDN

3.GDN กับ awaraness

จากสาเหตุข้างบนถ้า GDN ไม่เหมาะกับความต้องการจากลูกค้า แล้วกับ awaraness ละ เมื่อเปรียบเทียบกับสื่อ Social media ในปัจจุบันแล้ว โฆษณาใน Social media มีเนื้อหาที่มีความเป็น Native มากกว่า GDN และสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีกว่า GDN แน่นอน

ใช่ว่าเพียงสาเหตุเท่านี้จะทำให้ผู้คนต่างเลิกลงโฆษณาบน GDN กันหมด ข้อดีของมันก็มีอยู่ไม่ใช่น้อย ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลแล้ว ว่าจะเลือกใช้ช่องทางใดในการลงโฆษณาสินค้าของเขา

ที่มา : https://www.nipa.co.th/
[url=http://www.home.co.th/home]บ้าน[/url] [url=http://www.home.co.th/condo]คอนโด[/url] [url=http://www.home.co.th/home]บ้านใหม่[/url] [url=http://www.home.co.th/condo]คอนโดใหม่[/url]

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 4 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน