ครบรอบ 7เดือนน้ำมันรั่ว อ่าวพร้าว ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมดีขึ้นแล้ว

จังหวัดระยอง ตั้งอยู่ในพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกของประเทศไทย อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 179 กิโลเมตร มีชายฝั่งทะเลยาวประมาณ 100 กิโลเมตร มีเนื้อที่ 3,552 ตารางกิโลเมตร
rosemountene
Newbie
Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 20 ธ.ค. 2013 5:48 pm

ครบรอบ 7เดือนน้ำมันรั่ว อ่าวพร้าว ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมดีขึ้นแล้ว

โพสต์โดย rosemountene » จันทร์ 03 ก.พ. 2014 11:18 am

ครบรอบ 7เดือน[url=http://www.xn--l3cka3a5ap6c8a5f6c2a.com/]น้ำมันรั่ว อ่าวพร้าว[/url] ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม[url=http://www.xn--l3cka3a5ap6c8a5f6c2a.com/]วิกฤตการน้ำมันรั่วเกาะพร้าว การท่องเที่ยว[/url] [url=http://www.xn--l3cka3a5ap6c8a5f6c2a.com/]ใครรับผิดชอบ น้ำมันรั่ว[/url] ปตท น้ำมันรั่วอ่าวพร้าววิกฤตน้ำมันรั่ว น้ำมันรั่วที่เกาะเสม็ด อ่าวพร้าว มาตรการป้อง น้ำมันรั่วตอนนี้กลับสู่สภาวะปกติแล้ว
[img]http://upic.me/i/1r/kohsamedoilspill.jpg[/img]
[b]น้ำมันรั่วที่เกาะเสม็ด สะเทือนทุกวงการ[/b]
เหตุการณ์น้ำมันรั่วที่อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง กำลังเป็นที่สนใจของประชาชนชาวไทยทุกเพศทุกวัย และทุกสาขาอาชีพ เพราะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคนไทย ทั้งในแง่มุมของการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และจิตใจ อย่างไรก็ตามมาจนถึงวันนี้ ยังไม่สามารถทราบได้อย่างแน่ชัดว่าเหตุการณ์น้ำมันรั่วในครั้งนี้จะส่งผลกระทบต่อประเทศไทยมหาศาลเพียงใด รู้เพียงแค่ว่ากระทบกระเทือนจิตใจของคนไทยทุกคนแน่นอน น้ำมันรั่วสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งทางธรรมชาติ เช่น น้ำมันรั่วไหลจากแหล่งน้ำมันใต้ดิน และเกิดขึ้นจากการกระทำ/กิจกรรมของมนุษย์ ถ้าหากว่าจะย้อนรอยเหตุการณ์น้ำมันรั่วที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ระหว่างปี 2540-2554 (สถิติจากกรมเจ้าท่า) พบการรั่วไหลของน้ำมันในปริมาณมาก (20,000 ลิตรขึ้นไป) ทั้งสิ้น 9 ครั้ง (ตามตาราง) สาเหตุล้วนเกิดจากกิจกรรมของมนุษย์ทั้งสิ้น
หลังจากเหตุท่อส่งน้ำมันรั่ว บริเวณอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด หลายคนอาจมีคำถามมากมายค้างคาใจ กลุ่ม ปตท.จึงได้จัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุด "Better Samed" ขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่า เกาะเสม็ดวันนี้ดีขึ้นแล้ว ยังมีหลายอ่าวที่ไม่ได้รับผลกระทบ อยากเชิญชวนคนไทยให้ไปเที่ยวเกาะเสม็ดอีกค¬รั้ง เพื่อช่วยให้วิถีชีวิตของผู้คนและธุรกิจต่¬างๆ บนเกาะเสม็ดกลับมามีชีวิตชีวาเหมือนเดิม "เราไปเที่ยวเสม็ดกันเถอะ"

ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน