แนะนำทริคการวางแผนรีโนเวทบ้านลุคใหม่ให้ไฉไลและน่าอยู่กว่าเก่า

รวมความรู้ ทิป และเทคนิคทั่วไป
hanasangg
Newbie
Newbie
โพสต์: 23
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 01 มิ.ย. 2016 11:37 am

แนะนำทริคการวางแผนรีโนเวทบ้านลุคใหม่ให้ไฉไลและน่าอยู่กว่าเก่า

โพสต์โดย hanasangg » พฤหัสฯ. 02 พ.ย. 2017 4:54 pm

อยากมีบ้านสวยๆแต่งบน้อย จะเก็บเงินสร้างบ้านใหม่คงใช้เวลาอีกนาน บ้านที่เราใช้ชีวิตอยู่กับมันทุกวันบางท่านอาจจะไม่ค่อยได้มีเวลาดูแลบ้านสักเท่าไหร่ ก็ไม่แปลกที่จะต้องมีสภาพเก่าทรุดโทรมไปบ้างตามกาลเวลาค่ะ วันนี้เรามีทริคการเตรียมตัวก่อนเริ่มรีโนเวทออกแบบบ้านเก่าให้กลับมาสวยเหมือนใหม่ เอาใจคนรักบ้านกันค่ะ

รูปภาพ
ขอบคุณภาพสวยๆจาก http://www.baanlaesuan.com/38508/houses/renovated-home/

อันดับแรกเลยต้องสรุปรูปแบบสไตล์บ้านที่ต้องการจะรีโนเวทก่อนว่าต้องการแบบไหน เช่น เลือกแนวทางเป็นแบบบ้านโมเดิร์น เมื่อได้แนวทางที่แน่นอนแล้ว ให้ทำตารางเพื่อกำหนดรายการที่ต้องการปรับปรุงให้ละเอียดชัดเจน เลือกทำรายการที่สำคัญก่อน บางรายการอาจสามารถทำไปพร้อมกันได้ โดยมอบหมายให้ผู้เชี่ยวชาญหรือบริษัทออกแบบบ้านให้มาช่วยดูแลงาน

เพราะการวางแผนการทำงานอย่างเป็นขั้นตอนจะช่วยให้งานตกแต่งเป็นไปตามกำหนดเวลา ไม่เกินงบประมาณ ได้งานที่มีคุณภาพและที่สำคัญการซ่อมแซมไม่กระทบกับเพื่อนบ้านข้างเคียง

นอกจากนี้เราควรศึกษาประเภทและความหนาของวัสดุกระเบื้องพื้นรวมไปถึงการจบงานกับวัสดุอื่นๆเน้นส่วนสำคัญโดยเฉพาะบริเวณประตู กรณีที่มักพบบ่อยแล้วเป็นปัญหานั่นคือ ประตูเปิดไม่ออกหรือเปิดไม่ได้ อาจแก้ไขโดยการผ่านประตูและไสไม้บริเวณด้านล่างของประตูออก ส่วนพื้นที่การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ควรเลือกให้เหมาะสมกับระบบไฟฟ้าเดิม หลีกเลี่ยงงานที่ต้องการตรงกับตำแหน่งของปลั๊กและสวิตช์ต่างๆ ท้ายสุดคือตัวคุณต้องควบคุมดูแลความเรียบร้อยทุกอย่างให้ดำเนินไปจนสำเร็จทุกขึ้นตอน เสมือนตรวจสอบงานเพื่อป้องกันปัญหาการแก้ไขงานซ้าซ้อน ซึ่งจะทำให้เจ้าของบ้านเองต้องมาปวดหัวกับเรื่องค่าใช้จ่าย ถ้ามองข้ามจุดนี้ไป

เศรษฐกิจแบบนี้ แนะนำว่าควรออมเงินไว้สำหรับดูแลบ้าน เพื่อเตรียมพร้อมรับผลกระทบและความเปลี่ยนแปลงต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตกันด้วยนะคะ การใช้ชีวิตอย่างพอเพียงตามคำสอนของพ่อ นอกจากนำมาเป็นแนวทางในการวางแผนในการตกแต่งบ้านแล้ว ก็ยังสามารถนำมาใช้ในทุกส่วนของการดำเนินชีวิตได้อีกด้วยนะคะ สำหรับบทความดีๆเกี่ยวกับการสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน บ้านสไตล์โมเดิร์น ยังมีอีกมากมาย

aodlord13
Newbie
Newbie
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 21 พ.ย. 2017 2:26 pm

Re: แนะนำทริคการวางแผนรีโนเวทบ้านลุคใหม่ให้ไฉไลและน่าอยู่กว่าเก่า

โพสต์โดย aodlord13 » ศุกร์ 24 พ.ย. 2017 3:31 pm

สวยมากๆ ครับ ;D
สวยๆ


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 0 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน